Trạng thái
Chưa tham gia
Học phí
Closed
Bắt đầu ngay

Daniel H. Pink (gọi thân mật là Dan) là tác giả của năm cuốn sách Kinh doanh, Việc làm và Quản trị. Các sách của ông đã bán được trên 2 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 34 ngôn ngữ khác nhau.

Từ năm 1995 đến năm 1997, Dan làm việc tại Nhà trắng, giữ vị trí người soạn thảo các bài diễn văn cho Phó Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Al Gore. Sau đó, ông giữ một số vị trí trong Chính phủ Hoa Kỳ, chẳng hạn như Trợ lý cho Robert Reich, Bộ trưởng Bộ Lao động Hoa Kỳ khi đó. Sau đó, ông hành nghề tự do, nghiên cứu và viết sách báo.

Các bài báo về lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ của ông xuất hiện thường kỳ trên nhiều ấn phẩm, như The New York Times, Harvard Business Review, Fast Company và Wired. Ông cũng từng xuất hiện trên các kênh truyền hình CNN, CNBC, ABC, NPR,… với vai trò phân tích các xu hướng kinh tế. Ngoài ra, Dan cũng có những buổi nói chuyện, diễn thuyết tại các công ty, tổ chức, các trường đại học và với các chuyên gia giáo dục về sự chuyển dịch của nền kinh tế cũng như những môi trường làm việc mới.

Tác giả tốt nghiệp Trường Đại học Northwestern và Trường Luật của Đại học Yale.

Hiện, ông sống cùng vợ và ba con tại Washington, D.C.

Các tác phẩm của ông gồm có:

Free Agent Nation (2001)
A Whole New Mind: Why Right-Brainers Will Rule the Future (2005)
The Adventures of Johnny Bunko (2008)
Drive: The Surprising Truth About What Motivates Us (2010 – nằm trong top những cuốn sách về Thuật lãnh đạo mà bạn nên đọc)
To Sell is Human: The Surprising Truth About Moving Others (2012)