KẾT NỐI SALE VÀ DOANH NGHIỆP

Bạn là nhà tuyển dụng ?

Đăng nhập để đăng tin tuyển dụng và tìm kiếm những ứng viên sáng giá nhất cho công ty của mình

Bạn là saler ?

Đăng nhập và tải lên CV miễn phí để có cơ hội kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong cộng đồng

Nguyễn Bảo Trung, nhà đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp về bán hàng và dịch vụ khách hàng (Sales & Customer Service)

Tốt nghiệp đại học Mỏ Địa Chất năm 2011, được đào tạo để trở thành một kĩ sư chuyên nghành Trắc Địa. Những tưởng hành trình sau khi ra trường của tôi là dong duổi trên những cung đường cùng với những dụng cụ và thiết bị đo vẽ bản đồ. Thế nhưng, trong những ngày tháng cuối cùng ngồi trên ghế giảng đường, tôi lại bén duyên với công việc chăm sóc khách hàng tại tổng đài dịch vụ khách hàng của Tổng công ty Viễn Thông Viettel. Đó cũng là một trong những bước ngoặt thay đổi cuộc đời tôi. Một lần và mãi mãi.

Quay ngược thời gian trở về nhiều năm trước, có một chàng sinh viên trẻ sống nội tâm, ít nói, gần như không bao giờ tiếp xúc với người lạ. Cuộc sống chỉ gói gọn giữa đi học, về nhà và làm bạn với màn hình máy tính. Đó chính là tôi – hình ảnh tôi của nhiều năm về trước. Và có lẽ khi bạn thiếu thứ gì, thì cuộc đời sẽ mang đến cho bạn thứ đó. Từ một người hướng nội, không biết giao tiếp, sau gần 2 năm làm việc trong môi trường dịch vụ khách hàng, mỗi ngày tư vấn hỗ trợ cho hàng trăm khách hàng, có những khách hàng dễ thương dễ chịu nhưng cũng có những khách hàng vô cùng khó tính. Tất cả những khách hàng của mình, tôi đều chân thành cảm ơn họ. Vì mỗi cuộc gọi, mỗi lần tiếp xúc đều mang lại cho tôi nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm, góp phần làm phong phú thêm nền tảng phục vụ cho sứ mệnh hiện tại.

Trải qua 2 năm làm công việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại với thành tích xuất sắc, tôi bắt đầu thử sức với công việc yêu cầu cao hơn, cả về trình độ và kỹ năng: công việc bán hàng. Với nền tảng kinh nghiệm sẵn có từ công việc chăm sóc khách hàng, tôi nhanh chóng phát triển trở thành một chuyên viên bán hàng thực thụ. Bắt đầu với công việc bán hàng qua điện thoại (telesales) cho đến bán hàng trực tiếp (bảo hiểm ô tô xe máy), rồi đến những chương trình bán hàng qua hội thảo với hàng trăm người cùng tham dự. Tôi trưởng thành từng ngày trong suốt 6 năm miệt mài phục vụ hàng trăm nghìn khách hàng, dưới vai trò người bán hàng trực tiếp và quản lý team sales cho những nhãn hàng nổi tiếng. Bên cạnh đó, tôi cũng đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng trong trong các vai trò thuyết trình viên bán hàng sân khấu cũng như các hoạt động MC, tổ chức sự kiện:

 • Thuyết trình viên xuất sắc năm 2014 (Công ty CP Nhật Việt)
 • Thuyết trình viên có doanh số khởi đầu ấn tượng nhất 2014 (Công ty CP Quốc tế An Khang)
 • Giải nhất cuộc thi “Người dẫn chương trình tài năng MC-Got talent PTI 2016”

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ khách hàng, nhìn lại bản thân mới thấy có quá nhiều sự thay đổi tích cực. Và tận sâu trong tâm trí của tôi là hình ảnh Nick-Vujicic, trong lần đầu tiên đến Việt Nam diễn thuyết năm 2013. Một người đàn ông phi thường đã truyền cảm hứng, thắp sáng hy vọng cho hàng triệu mảnh đời bất hạnh trên thế giới. Sự xuất hiện của nick Vujicic khiến tôi có một ước mơ. Và sau nhiều năm tháng, tôi đã có một quyết định mạnh mẽ, trở thành một nhà đào tạo truyền cảm hứng trên nền tảng nhiều năm kinh nghiệm sẵn có của mình trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ khách hàng, biến ước mơ đó trở thành hiện thực.

 • Chuyên viên đào tạo cấp cao – Bellsystem24 Hoa Sao 2018
 • Trưởng ban đào tạo – Tập đoàn Bất Động Sản Phương Đông 2020
 • Giám đốc đào tạo – ALV Group 2021

Tôi trở thành một nhà đào tạo chuyên nghiệp bắt đầu từ năm 2018, đào tạo và huấn luyện hàng trăm nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên bán hàng qua điện thoại, giao dịch viên, nhân viên bán hàng trực tiếp, và cố vấn đào tạo cho những doanh nghiệp lớn như Viettel, Vinaphone, Yamaha, Nhất Tín Logitic, Vietin Bank, VTV Cab, Marritime Bank, …và nhiều doanh nghiệp khác.

Bán hàng là nghề nghiệp vinh quang, nhiều tiềm năng những cũng đầy thách thức. Bản thân tôi trải qua gần 10 năm trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ, đã từng thấy rất nhiều tấm gương sáng nhưng cũng chứng kiến không ít những người sai lầm, đánh mất bản thân và lương tâm trong công việc nhiều cám dỗ này. Mong muốn lớn nhất của tôi là tạo ra một cộng đồng những người bán hàng Tâm-Đức, tạo ra sự giàu có và thịnh vượng trên nền tảng của sự tử tế, chính trực và yêu thương.

Chính từ mong muốn đó, cùng với sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía học viên, các đối tác cũng như sự động viên từ những người thầy là những diễn giả, nhà đào tạo với nhiều năm kinh nghiệm, “Học viện đào tạo Nhà vô địch bán hàng – Sales Champion Academy” ra đời với sứ mệnh cùng tôi mang đến sự thay đổi tích cực cho nhiều thế hệ học viên, lan toả triết lý bán hàng nhân văn, tạo ra những Nhà vô địch bán hàng tràn đầy động lực, nhiệt huyết, hội đủ các phẩm chất Tâm – Tầm – Tài, đem lại giá trị cho bản thân gia đình và xã hội.

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG SALES TÂM ĐỨC

Chào mừng các bạn đến với

Học viện Đào tạo Nhà Vô Địch bán hàng SCA

Thế giới ngày càng thay đổi, các doanh nghiệp hiện nay không chỉ phải đối mặt với rất nhiều sự cạnh tranh từ thị trường, đối thủ. Mà còn liên tục bị thách thức bởi những yếu tố rủi ro luôn rình rập từ bên ngoài. N-covy virus  đến và thay đổi toàn bộ cách các doanh nghiệp đang tư duy và hành động.

Những điều tưởng chừng như bất khả xâm phạm đã vỡ vụn.

Những tượng đài trường tồn với thời gian đã gục ngã.

Từ trong những thách thức đó, chân lý đã lộ diện. Yếu tố quyết định sự thành công bền vững của doanh nghiệp chính là CON NGƯỜI. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp cần phải có giải pháp để nâng cao chất lượng nhân sự, giảm chi phí, tăng hiệu quả đào tạo huấn luyện như một điều tất yếu. Đặc biệt là đối với lớp nhân sự vô cùng quan trọng, được đánh giá là huyết mạch của bất cứ doanh nghiệp nào: đội ngũ bán hàng (sales)

Dù là nhân sự bán hàng, quản lý, giám đốc bán hàng hay đội ngũ lãnh đạo mỗi doanh nghiệp cũng đang băn khoăn, trăn trở để thích nghi hoàn cảnh mới. Là người đã trải qua 10 năm kinh nghiệm, bước lên từ những vị trí nhỏ nhất trong bộ phận bán hàng, cho tới những vị trí quản lý cấp cao và giờ đây là chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo bán hàng, tôi luôn thấu hiểu nỗi lo lắng của các bạn.

Bán hàng là nghề nghiệp vinh quang, nhiều tiềm năng nhưng cũng đầy thách thức. Với phương châm “Giá trị lớn nhất là thực tế, động lực lớn nhất là kết quả”, SCA đã và đang nỗ lực mang đến sự thay đổi tích cực và nhân văn đến hàng nghàn học viên trên cả nước, thông qua các chương trình huấn luyện, đào tạo chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân sự bán hàng tại các Doanh nghiệp.

Bối cảnh thay đổi. Thị trường thay đôi. Khách hàng luôn luôn thay đổi. Doanh nghiệp chỉ có một sự lựa chọn: “Thay đổi hay là chết”. SCA luôn sẵn sàng đồng hành cùng Doanh nghiệp trên con đường kiến thiết sự thay đổi, thích nghi và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, sứ mệnh của chúng tôi là lan toả triết lý bán hàng nhân văn, tạo ra một cộng đồng nơi có những doanh nghiệp đầy tự hào với sản phẩm chất lượng tốt, và những Nhà Vô Địch bán hàng tràn đầy động lực, nhiệt huyết, hội đủ các phẩm chất Tâm- Tầm- Tài, đem lại giá trị cho bản thân và xã hội.

VÌ MỘT CỒNG ĐỒNG SALE TÂM ĐỨC

Tầm nhìn

 • Trở thành điểm đến số 1 của Sales và Doanh nghiệp trên toàn quốc
 • Trở thành đơn vị đào tạo, huấn luyện và cung ứng nhân sự Sales dẫn đầu thị trường

Sứ mệnh

 •         Đồng hành và hiện thực hoá ước mơ cho thế hệ trẻ dựa trên chiến lược và hành động thực tế

 •         Cung cấp giải pháp đào tạo đồng bộ, chất lượng cao, gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

 •     Góp phần phát triển và nâng cao tâm thức cộng đồng, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

 •     Nâng tầm SALES VIỆT

Giá trị cốt lõi

 • THỰC TẾ: làm thật, chia sẻ thật, kết quả đo lường bằng thực tế
 • HÀNH ĐỘNG: sẵn sàng hành động với tất cả niềm tin, tình yêu và các nguồn lực
 • LINH HOẠT: luôn luôn điều chỉnh, thay đổi, thích nghi để phù hợp và phát triển
 • ĐỒNG HÀNH: cam kết và có trách nhiệm, đồng hành đến khi chuyển hoá
 • KẾT NỐI: cởi mở, nhiệt tình, gia tăng giá trị cho học viên, đối tác và doanh nghiệp

Các khóa đào tạo

 • SALES CHAMPION: NHÀ VÔ ĐỊCH BÁN HÀNG < Tìm hiểu thêm >
 • COACHING SALES LEADER: HUẤN LUYỆN VIÊN NHÀ VÔ ĐỊCH BÁN HÀNG < Tìm hiểu thêm >
 • ULTIMATE TRAINING SYSTEM: XÂY DỰNG VÀ CHUYỂN GIAO HỆ THỐNG ĐÀO TẠO < Tìm hiểu thêm >
 • Và các chương trình đào tạo chuyên đề:

         + Quản trị cảm xúc

         + Hành trình bình an tài chính

         + Chinh phục nhân tâm cùng DISC & NLP

         + Bí quyết giao tiếp hiệu quả

         + …cùng nhiều chương trình khác